SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH HÀ NỘI
TRUNG TÂM VĂN HÓA KIM ĐỒNG


IMG 0321s 

Trung tâm Văn hoá Kim Đồng là đơn vị trực thuộc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Nội, được xây dựng trên nền đất của rạp Kim Đồng trước đây với tổng diện tích sử dụng 6.200 m2 và là công trình được Tập đoàn Đầu Khí Quốc Gia Việt Nam xây dựng tặng Thành phố nhân dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Trung tâm Văn hoá Kim Đồng nằm trong quần thể du lịch Hồ Gươm là một trong những Trung tâm chiếu phim chất lượng cao, hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khán giả thanh thiếu nhi và nhân dân thủ đô.

Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm :

Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, giao lưu phục vụ thanh thiếu nhi của thủ đô và cả nước.
Tổ chức chiếu phim phục vụ nhân dân theo kế hoạch và chương trình phục vụ chính trị xã hộ của thủ đô.
Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, vui chơi, giải trí, giao lưu phù hợp với chức năng, nghiệm vụ của trung tâm.

Toà nhà Trung tâm được thiết kế hiện đại đa năng không gian rộng nằm giữa trung tâm thành phố với mặt tiền trên phố chính Hàng Bài bao gồm 2 tầng hầm và 6 tầng nổi.

Tầng 1 có sảng rộng và phòng vui chơi giải trí với trang thiết bị hiện đại phù hợp cho các buổi họp báo tổ chức sự kiện, các gameshow , các chương trình đào tạo về tin học công nghệ thông tin.

Tầng 2 và 3 là phòng chiếu đa năng, với 475 chỗ ngồi thiết kế 2 tầng, có sân khấu trang bị âm thanh ánh sáng hiện đại, phục vụ chiếu phim, tổ chức các sự kiện, biểu diễn các chương trình ca nhạc.

IMG 3439 554

Các phim chiếu tại rạp Kim Đồng đều được lồng phụ đề tiếng Việt, bảo đảm chất lượng âm thanh sống động của phim gốc.

IMG37 554

Tầng 4, 5 là phòng chiếu 2D và phòng chiếu 4D.

Phòng chiếu 2D có 150 chỗ ngồi với thiết kế đẹp, âm thanh ánh sáng hiện đại hoàn hảo phục vụ chiếu phim, tổ chức các chương trình giao lưu văn hoá với quy mô vừa và nhỏ.

IMG 3279 554